Hộp giảm tốc WPO

CHUYÊN CUNG CẤP HỘP GIẢM TỐC

Chuyên cung cấp Hộp giảm tốc

Hộp giảm tốc là gì ?

Hộp giảm tốc là một thiết bị cơ học, bên trong hộp giảm tốc có chứa nhiều bánh răng, trục vít. Giúp truyền động nhằm giảm tốc độ vòng quay của động cơ điện.

Hộp giảm tốc hoạt động trên nguyên lý cơ cấu truyền động ăn khớp trực tiếp. Có tỷ số truyền không đổi . nhằm giảm vận tốc góc, tăng mô men xoắn. Hộp giảm tốc được đặt nằm giữa động cơ điện và tải. Tức là cốt của động cơ điện sẽ gắn với hộp giảm tốc, và cốt của hộp giảm tốc sẽ gắn với tải (xích, đai, nối cứng).

Vậy khi nào thì cần dùng tới hộp giảm tốc? Khi số vòng quay mong muốn quá nhỏ so với các động cơ điện thông thường đang được sử dụng ( tốc độ động cơ thông thường là 2900 rpm, 1450 rpm, 960 rpm).

Hộp giảm tốc có tác dụng gì?

Tại sao lại phải sản xuất hộp giảm tốc ? trong khi đó ta có thể sản xuất ra một động cơ điện . Có số vòng quay nhỏ như yêu cầu thực tế đưa ra. Suy nghĩ của bạn hoàn toàn đúng, tuy nhiên các bạn phải nên biết rằng. Để quấn được động cơ có số vòng quay nhỏ không hề đơn giản. Và còn tốn kém nhiều chi phí hơn so với việc sử dụng hộp giảm tốc.

Mặt khác, để sản xuất được động cơ có mô men xoắn và số vòng quay theo ý muốn thì cực kỳ khó. Người ta gọi đó là tỷ số truyền.

Có những loại Hộp giảm tốc nào?

Có hai cách để quý khách phân loại hộp giảm tốc. Phân loại theo tỷ số truyền và loại truyền động.

Phân loại theo tỷ số truyền:

  1. Hộp giảm tốc một cấp
  2. Hộp giảm tốc nhiều cấp

Phân loại theo loại truyền động:

  1. Hộp giảm tốc bánh răng trụ: khai triển, phân đôi, đồng trục.
  2. Hộp giảm tốc bánh răng côn hoặc côn – trụ.
  3. Hộp giảm tốc trục vít – bánh răng.
  4. Hộp giảm tốc bánh răng – trục vít: ở đây ta thiết kế một hộp giảm tốc 2 cấp + một bộ truyền ngoài.

Hộp giảm tốc – Nguyên lý hoạt động.

Như phần trên, chúng tôi đã trình bày cấu tạo của hộp giảm tốc. Từ đó mà ta có thể hiểu được về nguyên lý hoạt động của hộp giảm tốc như sau:

Hộp giảm tốc thường là một hệ bánh răng. bao gồm nhiều bánh răng thẳng và răng nghiêng. lần lượt ăn khớp với nhau theo đúng tỷ số truyền và mô men quay đã thiết kế. để lấy ra vòng quay cần thiết. Cũng có một số loại hộp giảm tốc không xài hệ bánh răng vi sai, hoặc hệ bánh răng hành tinh. đối với loại hộp giảm tốc này thì kích thước sẽ nhỏ gọn, và chịu được áp lực làm việc lớn. Do đó, tùy vào tính chất công việc. Mà các cán bộ kỹ thuật sẽ tính toán và lên kế hoạch sử dụng hộp giảm tốc cho phù hợp.

Trên đây là những hiểu biết của công ty chúng tôi về motor giảm tốc. Với mong muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Hi vọng , sẽ giúp ích được cho quý khách trong quá trình lựa chọn motor giảm tốc. Phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại động cơ giảm tốc, motor giảm tốc, hộp giảm tốc …v.v. Từ những cường quốc có nên công nghiệp phát triển bậc nhất thế giới như : Đức , Ý, Nhật , Trung Quốc…v.v.

Các nhãn hàng tiêu biểu như : Teco, Tunglee, Wansin, Liming, Guomao, Toshiba…v.v.

Liên Hệ : 0915 773 833 Mr. Hoàng PKD 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0915 773 833